Trang chủ Chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại gồm những gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi tìm hiểu về chất thải nguy hại. Biết được điều này sẽ giúp các đơn vị, doanh nghiệp biết được chất thải của mình thuộc nhóm này hay không để có phương án xử lý theo đúng quy định.

Chất thải nguy hại gồm những gì ?

Tại Việt Nam, chất thải nguy hại được phân ra thành nhiều loại khác nhau căn cứ vào tính chất nguy hại cũng như nguồn dòng thải chính.

Theo đó, nếu dựa vào tính chất nguy hại thì chất thải nguy hại bao gồm những chất thải dễ cháy, dễ nổ, có tính oxi hóa, ăn mòn, hay những chất thải có độc tính đối với con người và hệ sinh thái và chất thải có tính lây nhiễm.

Chất thải nguy hại gồm những gì
Chất thải nguy hại gồm những gì

Vậy nếu căn cứ vào nhóm nguồn hay dòng thải chính thì chất thải nguy hại bao gồm những gì? Đó là:

Danh mục chất thải nguy hại

Toàn bộ chất thải nguy hại đã được tổng hợp và đưa vào danh mục chất thải nguy hại, được ban hành tại Thông tư 36/2015/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý chất thải nguy hại.

⇒ Chất thải từ ngành thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dầu khí và than.

⇒ Chất thải từ ngành sản xuất hóa chất vô cơ.

⇒ Chất thải từ ngành sản xuất hóa chất hữu cơ.

⇒ Chất thải từ nhà máy nhiệt điện và các quá trình nhiệt khác.

⇒ Chất thải từ các quá trình luyện kim.

⇒ Chất thải từ quá trình sản xuất thủy tinh và vật liệu xây dựng.

⇒ Chất thải từ quá trình xử lý, che phủ bề mặt, tạo hình kim loại và các vật liệu khác.

⇒ Chất thải từ quá trình sản xuất, điều chế, cung ứng, sử dụng các sản phẩm che phủ (sơn, vecni, men thủy tinh), chất kết dính, chất bịt kín, mực in.

⇒ Chất thải từ ngành chế biến gỗ, sản xuất các sản phẩm gỗ, giấy, bột giấy.

⇒ Chất thải từ ngành chế biến da, lông và dệt nhuộm.

⇒ Chất thải xây dựng, phá vỡ (kể cả đất đào ở khu vực ô nhiễm)

⇒ Chất thải từ các cơ sở tái chế, xử lý, tiêu hủy chất thải, xử lý nước cấp sinh hoạt và công nghiệp.

⇒ Chất thải từ ngành y tế và thú y (trừ chất thải sinh hoạt của ngành này)

⇒ Chất thải từ ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

⇒ Thiết bị, phương tiện giao thông vận tải đã hết hạn sử dụng và chất thải từ hoạt động phá dỡ, bảo dưỡng thiết bị, phương tiện giao thông vận tải.

⇒ Chất thải hộ gia đình và chất thải sinh hoạt từ các nguồn khác.

⇒ Dầu thải, chất thải từ nhiên liệu lỏng, chất thải dung môi hữu cơ, môi chất lạnh và chất đẩy.

⇒ Các loại chất thải bao bì, chất hấp thụ, giẻ lau, vật liệu lọc và vải bảo vệ.

⇒ Và các loại chất thải khác.

Hy vọng với những thông tin trên, công ty Môi trường Thái An có thể giúp các bạn giải đáp đầy đủ về thắc mắc chất thải nguy hại bao gồm những gì? Nếu các bạn còn quan tâm bất kỳ vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thu gom lưu trữ và vận chuyển xử lý chất thải nguy hại

Thu gom lưu trữ và vận chuyển xử lý chất thải nguy hại
Thu gom lưu trữ và vận chuyển xử lý chất thải nguy hại

Mô tả quy trình

Sau khi khách hàng (Chủ nguồn thải) liên hệ yêu cầu thu gom, vận chuyển chất thải, nhân viên và phương tiện vận chuyển của Thái AN sẽ đến địa điểm của Chủ nguồn thải để nhận chất thải. Tại đây, nhân viên Thái AN kiểm tra hiện trạng đóng gói, dán nhãn và lưu chứa chất thải theo quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Tùy theo thành phần, tính chất và đặc tính mà chất thải được lưu chứa trong các thiết bị khác nhau để việc vận chuyển được an toàn và tránh tình trạng rơi vãi, rò rỉ chất thải:

– Các loại chất thải rắn (như giẻ lau, bao tay dính dầu nhớt, hóa chất, dung môi, bao bì dính hóa chất các loại, chất thải dạng bột, rìa bo, bo mạch điện tử thải,…) sẽ được chứa trong bao PE, bao vải hoặc thùng chứa.

– Các loại dầu nhớt, dung môi, hóa chất sẽ được chứa trong thùng chứa bằng nhựa hoặc sắt.

– Các loại nước thải, bùn thải lỏng được chứa trong bể chứa và vận chuyển bằng xe bồn.

Sau khi kiểm tra xác định chất thải đã được phân loại và lưu chứa đúng quy định, hai bên tiến hành cân đo xác định số lượng và bốc dỡ lên xe vận chuyển. Đồng thời Chủ nguồn thải lập Chứng từ chất thải nguy hại theo mẫu quy định của Bộ TN&MT. Khi việc bốc dỡ chất thải hoàn tất, nhân viên phụ trách giao nhận kiểm tra lại để bảo đảm việc sắp xếp chất thải trên phương tiện đúng quy định về an toàn trước khi cho xe vận chuyển chất thải về Nhà máy của MH theo đúng lộ trình quy định.

Đội ngũ công nhân viên đi nhận chất thải thường xuyên được đào tạo, huấn luyện các biện pháp ứng cứu sự cố. Ngoài ra, công ty cũng thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì phương tiện vận chuyển và trang thiết bị, đồ bảo hộ…để luôn luôn đảm bảo công tác thu gom, vận chuyển được an toàn.

Chất thải sau khi được vận chuyển về Nhà mày được kiểm tra, bốc dỡ xuống phương tiện vận chuyển theo Quy trình lưu giữ chất thải như sau.

2. Quy trình lưu chứa chất thải

Mô tả quy trình Xe vận chuyển chất thải khi về đến nhà máy được kiểm tra để bảo đảm suốt quá trình vận chuyển không xảy ra tình trạng xáo trộn giữa các loại chất thải.

Nếu chất thải không bị xáo trộn, Tổ phân loại sẽ đối chiếu với Chứng từ quản lý chất thải nguy hại để xác định loại chất thải và bốc dỡ xuống phương tiện. Nếu chất thải đã bị xáo trộn, Tổ phân loại tiến hành phân loại sơ bộ dựa theo Chứng từ quản lý chất thải nguy hại ngay khi bốc dỡ chất thải xuống xe và giao Tổ kho cân đo xác định số lượng.

Sau khi có số liệu sơ bộ, Tổ phân loại tiến hành phân loại chi tiết và đóng gói chất thải theo quy cách để thuận tiện cho việc xử lý. Chất thải được phân loại theo nhóm tương ứng với phương án xử lý của từng loại chất thải: nhóm xử lý đốt, xử lý hóa rắn, xử lý tái chế…

Sau khi đã phân loại, chất thải sẽ được nhập và lưu kho theo đúng khu vực đã được quy định để chờ được xuất kho xử lý theo đúng phương án xử lý đã đưa ra.

Ngoài loại chất thải có thể tận dụng, còn lại là những loại chất thải buộc phải xử lý. Tùy vào đặc tính của mỗi rác thải mà phân ra làm 2 loại: chất thải có chứa thành phần nguy hại và chất thải không chứa thành phần nguy hại (chất thải thông thường). Đa số các loại chất thải nguy hại đều có giá trị thương mại vì vậy đối với việc xử lý chất thải và đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý, nhà nước có quy định và chế tài chặc chẽ.

MH là đơn vị có năng lực để cung cấp dịch vụ: xử lý chất thải nguy hại; xử lý chất thải công nghiệp; tiêu hủy hàng hóa không còn sử dụng.

3. Quy trình cung cấp dịch vụ xử lý chất thải nguy hại của Thái AN:

Quy trình cung cấp dịch vụ của Thái AN
Quy trình cung cấp dịch vụ của Thái AN

4. Tại sao nên chọn Thái AN?

– Thái AN có đầy đủ năng lực pháp lý trong việc xử lý chất thải: hợp tác với 04 đơn vị xử lý có uy tín trong lĩnh vực xử lý chất thải.

– Hạn chế tối đa khối lượng chất thải nguy hại phải xử lý.

– Xử lý được hầu hết các loại chất thải; địa bàn được xử lý trên TOÀN QUỐC.

– Đủ nhân sự và phương tiện vận chuyển: Đáp ứng các yêu cầu xử lý rác nhanh chóng.

– Chính sách giá ổn định.

– Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến xử lý chất thải công nghiệp.

Xử Lý Chất Thải Nguy Hại - Uy Tín, An Toàn, Chất Lượng

Dịch Vụ Tiêu Hủy Hàng Hóa Quy Trình Chuyên Nghiệp, Trên 5 Năm Kinh Nghiệm, Với Hơn 600 KH. MH Xử Lý Được Hầu Hết Các Loại Rác Thải. Chính Sách Giá Ổn Định, Tư Vấn Xử Lý Nhiệt Tình. Đảm Bảo Hài Lòng. Hơn 5 Năm Kinh Nghiệm. Đội Ngũ Chuyên Nghiệp.

0945667887