4 phương pháp xử lý chất thải nguy hại phổ biến nhất hiện nay

0
1497
4 phương pháp xử lý chất thải nguy hại phổ biến nhất hiện nay

Mỗi ngày, hoạt động của con người thải ra môi trường hàng trăm triệu tấn rác thải nguy hại. Nếu không có phương pháp xử lý chất thải nguy hại phù hợp, lượng rác này có thể gây ô nhiễm môi trường. Bởi vậy, tìm các phương pháp xử lý rác thải. Tái chế rác thải nguy hại là điều được hầu hết các quốc gia quan tâm. Trong những nội dung sau đây, Môi trường Thái An sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp xử lý. và tái chế rác thải nguy hại đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thế giới.

Chất thải nguy hại là thành phần chất thải độc hại, dễ gây cháy nổ, gây ăn mòn, lây nhiễm. Nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Vì thế, để giảm thiểu tác động xấu của nó và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chúng ta cần tuân thủ một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại khoa học, đúng quy chuẩn.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Có khá nhiều phương pháp xử lý chất thải nguy hại được ứng dụng. Mỗi phương pháp áp dụng cho từng loại chất thải riêng và đều có sự khác nhau về hiệu quả, độ an toàn cũng như chi phí thực hiện.

Cụ thể, một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại có thể kể đến như

Cụ thể, một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại có thể kể đến như:

#Xử lý chất thải nguy hại bằng phương pháp sinh học

Dùng để xử lý đất bị ô nhiễm, bùn thải nguy hại … Mục đích của phương pháp này là phân hủy và làm biến đổi chất hữu cơ có trong chất thải nguy hại. Để làm giảm ảnh hưởng của nó đối với môi trường. Đặc biệt lưu ý, toàn bộ quá trình ủ sinh học cần được kiểm soát nghiêm ngặt.

#Phương pháp đốt chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại được cho vào lò đốt rác thải. Khí thải trước khi thoát ra môi trường được làm sạch, phần xỉ than sẽ được đem đi chôn lấp.

Phương pháp đốt chất thải nguy hại

#Phương pháp chôn lấp chất thải nguy hại

Phương pháp này được áp dụng cho một số loại chất thải nguy hại như xỉ tro, bùn thải nguy hại… Mỗi hố chôn tương ứng với một loại chất thải nguy hại đã được quy định. Chất thải nguy hại sau khi được đổ đầy sẽ được phủ chống thấm. Đầm nén lớp đất mặt, sau đó đổ một lớp bê tông để cách ly chất thải với môi trường. Phần nước rỉ từ chất thải nguy hại tiếp tục được thu gom để đưa đi xử lý.

Phương pháp chôn lấp chất thải nguy hại

#Phương pháp tái chế chất thải nguy hại

đây là phương pháp xử lý chất thải nguy hại như rác thải điện tử nguy hại, nhựa, giấy, thủy tinh…

Hiện nay vấn đề thu gom và xử lý chất thải nguy hại vẫn còn nhiều bất cập. Một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại thực hiện chưa khoa học. Thiếu an toàn, điều này đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Phương pháp tái chế

Công ty Môi trường Thái An là một trong số ít những đơn vị được cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại. Với nguồn nhân lực trình độ cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng một số phương pháp xử lý chất thải nguy hại an toàn nhất. Vì thế, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì, bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây