Phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp

0
940
Phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp

Bùn thải bao gồm có 2 loại là bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp. Biết cách phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp sẽ thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong công tác quản lý bùn thải. Đồng thời từ đó để có những phương án xử lý phù hợp, mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường tối ưu nhất.

Phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là chất thải được sinh ra sau quá trình xử lý nước thải của các ngành sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Nó tồn tại ở các dạng như bùn lỏng, bùn sệt, bùn khô. Đối với bùn thải công nghiệp không nguy hại thì việc xử lý tương đối đơn giản, có thể sử dụng nó vào nhiều mục đích khác nhau.

Bùn thải nguy hại là bùn thải có chưa các thành phần độc hại vượt ngưỡng cho phép. Có thể gây nguy hại đến môi trường, hệ sinh thái cũng như đe dọa sức khỏe con người. Cụ thể bùn thải được xác định là nguy hại khi thành phần có chưa các kim loại nặng như Cu, As, Mn, Zn, Ni, Cd, Pb, Fg, Se…

Công ty xử lý thu gom vận chuyển, hút bùn thải nguy hại tận nơi

Công ty xử lý thu gom vận chuyển, hút bùn thải nguy hại tận nơi

Để có thể phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp một cách chính xác. Chúng ta cần tiến hành test mẫu bùn thải ít nhất 3 lần. Mẫu bùn được lấy vào 3 ngày khác nhau. Và 3 thời điểm lấy khác nhau cụ thể là đầu, giữa, cuối của một ca hoạt động. Công việc này phải được thực hiện bởi đơn vị có chức năng, có thẩm quyền.

Sau khi phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp. Sẽ tiến hành phân loại bùn và có phương pháp xử lý phù hợp. Đối với bùn thải nguy hại thì công tác thu gom và xử lý khá phức tạp. Chỉ có những đơn vị chức năng, được cấp phép hoạt động mới được phép thực hiện công việc này.

Hướng dẫn xử lý bùn thải chưa phân biệt nguy hại hay công nghiệp

Nếu không xử lý bùn thải kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe con người và môi trường sống. Đây chính là cách hướng dẫn xử lý bùn thải chưa phân biệt nguy hại hay công nghiệp.

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp Thái An

Bùn thải là sản phẩm cuối cùng của quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Việc xử lý bùn thải rất phức tạp và khó khăn. Thông thường, để xử lý bùn thải cần phải phân biệt ra từng loại. Có rất nhiều loại bùn thải như bùn thải công nghiệp, bùn thải nguy hại, bùn thải sinh học… Tuy nhiên, nếu như chưa phân loại bùn thải thì cũng có cách để xử lý.

Xử lý bùn thải chưa phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp

Khi chưa phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp ra từng loại. Việc xử lý cần phải tuân theo quy tắc. Đầu tiên, để xử lý bùn thải chưa phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp. Các đơn vị cần phải lưu giữ, thu gom và vận chuyển bùn thải đến nơi tập kết, địa điểm xử lý tập trung.

Nên sử dụng những thiết bị chuyên dụng thu gom và xử lý bùn thải. Để tập kết và vận chuyển đến nơi xử lý. Điều này sẽ hạn chế được sự ô nhiễm môi trường cũng như đem lại hữu ích cho công đoạn xử lý.

Khâu thu gom và vận chuyển bùn thải công nghiệp là khâu cực kỳ quan trọng. Khi xử lý bùn thải chưa phân biệt bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp. Do đó, các đơn vị thu gom cần phải lưu ý và sử dụng những thiết bị chuyên dùng để tránh được những rủi ro không cần thiết.

Xe chở bùn thải công nghiệp

Công ty xử lý thu gom vận chuyển, hút bùn thải nguy hại tận nơi

Nếu như doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn về vấn đề bùn thải thì công ty Môi trường Thái An có thể giúp bạn. Thái An với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Sử dụng các trang thiết bị, quy trình xử lý bùn thải hiện đại, chắc chắn việc xử lý. Thu gom bùn thải sẽ được tiến hành đảm bảo và an toàn. Chắc chắn quý khách hàng và đối tác sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ bùn thải nguy hại và bùn thải công nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây