Tư vấn môi trường là gì – Nhân viên môi trường làm gì?

8
1286
Tư vấn môi trường là gì
Tư vấn môi trường là gì

Có rất nhiều bạn đã hỏi Thái An là Tư vấn môi trường là gì và Nhân viên môi trường làm gì?. và ngành môi trường thi môn nào học môi trường ra làm gì? và rất nhiều câu hỏi liên quan đến nghề môi trường. Hôm nay Công ty môi trường Thái An sẽ chia sẻ với các bạn đang quan tâm đến Tư vấn môi trường là gì? hãy tham khảo bài viết sau.

Tư vấn môi trường là gì? Tại sao lại cần tới dịch vụ tư vấn môi trường

Tư vấn môi trường là một công việc mang tính chất “trung gian”. Giữa nhà đầu tư với các cơ quan Nhà nước. Vì vậy, làm ở vị trí tư vấn môi trường, các bạn sẽ chịu áp lực rất nhiều từ các chủ đầu tư lẫn cơ quan Nhà nước.

Công việc tư vấn môi trường này sẽ bắt đầu khi một chủ đầu tư manh nha phát triển. Hay đang xây dựng hoặc đang vận hành một dự án doanh nghiệp. Trong vô số công việc chuẩn bị để thành lập dự án thì có việc đánh giá tác động môi trường ĐTM.

Tư vấn môi trường là gì - Nhân viên môi trường làm gì?

Tư vấn môi trường là gì? Tại sao lại cần tới dịch vụ tư vấn môi trường

Đây là điều kiện để dự án được cấp phép xây dựng. Trong quá trình xây dựng dự án, công ty tư vấn môi trường là người làm báo cáo giám sát. Cũng như báo cáo vận hành thử nghiệm, báo cáo hoàn thành các thủ tục về môi trường cho chủ đầu tư. Khi đi vào hoạt động, công ty tư vấn môi trường sẽ đảm nhận báo cáo giám sát định kỳ. Báo cáo tình hình quản lý xử lý chất thải gây hại cho công trình. Môn học Đánh giá tác động môi trường trong chương trình đào tạo sẽ giúp bạn làm được công việc này.

Ngoài ra, các bạn phải cập nhật các văn bản pháp luật hiện hành. Hiểu biết về công nghệ để tư vấn môi trường cho chủ đầu tư giải pháp tối ưu cho những phát sinh môi trường liên quan đến dự án. Điều quan trọng đối với người làm dịch vụ tư vấn môi trường là tinh thần trách nhiệm. Vừa phải đánh giá đúng luật, vừa phải đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.

Tại sao lại cần tới công ty tư vấn môi trường?

Tại sao lại cần tới công ty tư vấn môi trường?

– Tư vấn môi trường là đơn vị thay mặt doanh nghiệp thực hiện các hồ sơ về môi trường

– Thực hiện các hồ sơ về môi trường theo đúng quy định. Nhanh chóng đúng theo thời gian quy định pháp luật, đảm bảo tiến độ cho doanh nghiệp.

– Các hồ sơ được hướng dẫn chuyên nghiệp. Giải đáp các yêu cầu pháp lý về môi trường, tiết kiệm thời gian. Và những dịch vụ hỗ trợ mà doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm theo kinh nghiệm. Và năng lực của đơn vị tư vấn môi trường mà bạn lựa chọn.

Công ty tư vấn môi trường Thái An luôn luôn tự hào là một công ty cống hiến hết sức mình để giúp Quý doanh nghiệp có môi trường làm việc sạch đẹp hơn thông qua các đề án. Công trình bảo vệ môi trường do các thạc sĩ, kỹ sư môi trường giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Qua nhiều năm, Thái An đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên chuyên tư vấn môi trường. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp, thủ tục đơn giản.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn môi trường thì hãy điện thoại đến số Hotline: 0945 667 887 để được tư vấn miễn phí.

8 BÌNH LUẬN

  • Ngành Khoa học môi trường là ngành khoa học nghiên cứu mối quan hệ và tương tác qua lại giữa con người và môi trường xung quanh. Nhằm mục đích bảo vệ môi trường sống của con người trên trái đất. Còn ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường đào tạo những kỹ sư có khả năng thiết kế và vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị, dụng cụ đo kiểm soát môi trường, các hệ thống thiết bị công nghệ xử lý môi trường; thống kê, quản lý, xây dựng, thẩm định các dự án về môi trường.

   • Những kiến thức cần được trang bị cho người mới ra trường làm về: “Tư Vấn Môi Trường”?

    – Kiến thức chuyên môn gì?
    – Thành thạo những phần mềm gì?
    – Mức độ ngoại ngữ là bao nhiêu?
    – kỹ năng mềm gì?
    Em cảm ơn ạ!

  • Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường ra trường sẽ làm việc ở những vị trí như sau:
   – Thiết kế và vận hành hệ thống xử lý chất thải.
   – Quan trắc và phân tích các chỉ tiêu môi trường.
   – Tư vấn và lập các báo cáo về Bảo vệ môi trường như ĐTM, CM, CDM,…
   – Xây dựng các quy trình Giám sát An toàn-Sức khỏe-Môi trường (HSE), ISO, OHSAS,…
   Sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc trong khu công nghiệp, các Nhà máy xử lý chất thải, các Trạm quan trắc môi trường, các Công ty tư vấn về môi trường, các Trường đại học, các Viện nghiên cứu và các cơ quan nhà nước chuyên trách về bảo vệ môi trường, các nhà máy có hệ thống quản lý môi trường và an toàn lao động.

  • . Tùy vào cơ cấu tổ chức của mỗi địa phương sẽ có các phòng ban chức năng như sau: Quản lý tài nguyên đất, quản lý tài nguyên nước, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý chất lượng môi trường, quản lý vệ sinh đô thị…. Đối với mỗi phòng chức năng sẽ có những công việc tương ứng phù hợp với ngành kỹ thuật môi trường

 1. Những kiến thức cần được trang bị cho người mới ra trường làm về: “Tư Vấn Môi Trường”?

  – Kiến thức chuyên môn gì?
  – Thành thạo những phần mềm gì?
  – Mức độ ngoại ngữ là bao nhiêu?
  – kỹ năng mềm gì?
  Em cảm ơn ạ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây