Quy trình xử lý chất thải công nghiệp

0
1229
Quy trình xử lý chất thải công nghiệp

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp: Công ty xử lý chất thải công nghiệp THÁI AN là đơn vị chuyên, xử lý chất thải nguy hại. Xử lý tất cả các loại chất thải công nghiệp chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, dễ cháy nổ. Hoặc các chất thải dễ ăn mòn, dễ lây nhiễm, gây ngộ độc hoặc đặc tính nguy hại khác. Những chất thải công nghiệp này thường xuất hiện ở dạng tinh thể lỏng, khí và rắn. Đặc biệt đối với chất thải công nghiệp loại này, việc thu gom, xử lý phải hết sức cẩn thận.

>>  Chất thải công nghiệp là gì ?

Vậy có mấy loại rác thải công nghiệp? quy trình xử lý chất thải công nghiệp

Có mấy loại rác thải công nghiệp? rất nhiều loại rác thải công nghiệp, trong quá trình sản xuất, phát sinh ra các chất thải độc hại. Ở nước ta cũng như trên thế giới, các ngành công nghiệp thường thải ra chất thải nguy hại như. công nghiệp thuộc da, Công nghiệp hoá chất, công nghiệp hoá hữu cơ phân tử,  công nghiệp luyện kim, công nghiệp hoá dầu, công nghiệp sơn, mạ, công nghiệp nhuộm, công nghiệp điện tử, v.v…

Các phòng thí nghiệm, nghiên cứu có tính chất tương tự cũng phát sinh chất thải nguy hại tương tự.

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp

Quy trinh xư lý chất thải nguy hại

Biện pháp quản lý và kiểm soát cũng nghư ngăn ngừa ô nhiễm bởi chất thải nguy hại công nghiệp

Phải kiểm soát xử lý chất thải công nghiệp hiệu quả, trong quá trình phát sinh chất thải nguy hại. Lưu giữ xử lý chất thải và tái chế đồng thời tái sử dụng, chuyên chở, thu hồi và chôn lấp. Tất cả các chất thải nguy hại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, từ đó sẽ bảo vệ sức khỏe và môi trường. Cũng như quản lý tài nguyên thiên nhiên, và phát triển ngành công nghiệp được bền vững hơn.

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp có 5 giai đoạn trong toàn bộ quy trình quản lý chất thải nguy hại, bao gồm:

Giai đoạn 1 – Quản lý nguồn phát sinh ra chất thải nguy hại

Giai đoạn 2 – Thu gom và vận chuyển chất thải

Giai đoạn 3 – Xử lý chất thải trung gian

Giai đoạn 4 – Chuyên chở chất thải nguy hại đến giai đoạn xử lý tiếp theo.

Giai đoạn 5 – Thải bỏ những chất thải (chôn lấp cuối cùng).

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp nguy hại, được ưu tiên đối với phương pháp giảm, quay vòng và tái sử dụng. Tuy nhiên quy trình xử lý chất thải công nghiệp này thường chỉ dùng đối với một số loại rác thải như rất độc, chất quý hiếm có giá trị cần tái chế…

Bên cạnh đó quy trình xử lý chất thải công nghiệp này có những hạn chế như. Phải đầu tư kinh phí cao, cần có kỹ thuật, tính chất đa dạng của chất thải nguy hại,…

Chính vì vậy, cần xem xét đến những phương án xử lý chất thải khác như chôn lấp, thiêu đất, bê tông hoá…

Có rất nhiều quá trình xử lý chất thải nguy hại công nghiệp, nhưng có thể tóm lược lại thành 3 quá trình chính như sau.

Quá trình hóa lý: Tách chất thải nguy hại từ pha này sang pha khác, hoặc để tách pha nhằm giảm thể tích dòng thải chứa chất thải nguy hại.

Quá trình hóa học: Biến đổi hóa học chất thải nguy hại thành không độc hại hoặc ít nguy hại.

Quá trình sinh học: Phân huỷ sinh học các chất thải công nghiệp độc hại hữu cơ.
Các quá trình và những kỹ thuật khác giúp loại bỏ chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại như. Đốt phế thải, giảm thể tích phế thải, tuy nhiên, có một số loại phế thải không nên. Sử dụng bằng quá trình đốt như là chất phóng xạ, chất thải dễ nổ.

Thực tế không có một quá trình đơn lẻ nào, có thể xử lý triệt để chất thải nguy hại. Mà dây chuyền xử lý chất thải, bao gồm một tập hợp các quá trình xử lý trên hợp và bổ sung cho nhau để đạt hiệu quả xử lý tốt.

Rác thải công nghiệp là gì

rác thải công nghiệp

HIỆN NAY CÔNG TY XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP THÁI AN, CÓ NHIỀU HÌNH THỨC THU GOM CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP NHƯ.

+ Thu gom chất thải công nghiệp và được vận chuyển chất thải bằng các xe chở rác.
Loại phương tiện này, thường được sử dụng để thu gom và vận chuyển chất thải nguy hại dạng rắn. Chất thải được chất lên xe, bằng máy xúc bánh lốp và đổ xuống bằng cách nghiêng thân ben.

+ Thu gom và vận chuyển bằng các xe có cẩu xếp dỡ :
Loại xe này có kiểu thân giống thiết bị cơ khí, bốc dỡ như là cần cẩu hay bàn nâng.

+ Thu gom và vận chuyển bằng xe hút chân không chở bùn :
Có thể hút bùn hay chất thải lỏng lên thùng, theo cách làm giảm áp suất bằng bơm chân không. Đường kính ống hút của xe này rộng hơn, ống trong xe chân không giải quyết chất lỏng độ nhớt.

+ Thu gom và vận chuyển bằng hệ thống thùng rời :
Hệ thống này sử dụng loại xe tải với thiết bị bốc dỡ bằng container có thể tháo rời. Do đó, với một xe có khả năng chở nhiều loại container riêng biệt.

+ Thu gom và vận chuyển chất thải bằng xe tải lớn chở chất thải dạng lỏng :
Là loại xe tải thường kín, nó có thể chở một số dạng chất thải lỏng có độ nhớt thấp. Khác nhau theo những khoang được trang bị trong thùng chứa này.

+ Thu gom và vận chuyển khác :
Tùy đặc điểm  từng loại chất thải công nghiệp khác, mà lựa chọn phương án vận chuyển cho phù hợp.

Tư vấn quy trình xử lý chất thải công nghiệp

Tư vấn quy trình xử lý chất thải công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại, Hay chất thải rắn công nghiệp. vui lòng gọi ngay cho chúng tôi Hotline: 0922.24.2929 để được chuyên viên xử lý tư vấn miễn phí.

Nguồn: xử lý chất thải công nghiệp

Tỉm kiếm: quy trình xử lý chất thải công nghiệp, chất thải công nghiệp là gì, chất thải rắn công nghiệp thông thường là gì, chất thải rắn công nghiệp là gì, có mấy loại rác thải

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây